Thiết kế web

thiet ke website

thiết kế website

thiet ke web

thiet ke web chuyen nghiep

thiết kế web chuyên nghiệp

thiet ke web du lich

thiết kế website du lịch

Tạo điểm nhấn trong thiết kế web

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://esun.com.vn/huong-dan-thiet-ke-web/Tao-diem-nhan-trong-thiet-ke-web.html142

Thiết kế web hiệu quả

thiết kế web

Những nhà thiết kế web không có nhiều thời gian để gây ấn tượng với người xem và thuyết phục họ ở lại web. Họ muốn tìm một số thứ một cách nhanh chóng, và chúng ta nên thiết kế các web giúp họ làm được điều này. Một trong những cách quan trọng nhất để làm được như vậy đó chính là dựa vào các điểm nhấn.

Một điểm nhấn là một phần không thể thiếu trên một trang web nếu chúng ta muốn hướng sự chú ý của người xem tới. Điểm nhấn này là vị trí quan trọng và bắt mắt của trang web. Nó đứng ở một vị trí cố định và nổi bật so với các thành phần khác.

Đây là lý do căn bản: Bởi thiết kế cần tạo ra sự cuốn hút, nên chúng ta có thể nhấn mạnh vào những mặt có ý nghĩa  quan trọng nhất của trang web và truyền đạt mục đích chính của web.

Các yếu tố căn bản

Tốt nhất nên chỉ có một điểm nhất duy nhất. Tìm hiểu điều gì quan trọng nhất trên trang web đó và làm nổi bật điều đó. Điểm nhấn nên liên quan trực tiếp tới mục tiêu và những ưu tiên của web và mong muốn của chủ sở hữu web.

Có thể thiết kế nhiều điểm nhấn trên cùng một trang web, nhưng tôi khuyên bạn rằng nên tập trung vào một điểm nhấn kêu gọi người xem hành động (call-to-action). Có quá nhiều điểm nhấn trên một trang cũng có thể xem là không có điểm nhấn nào bởi người xem không thể nhận thấy được đâu là điểm quan trọng nhất.

Nếu bạn bắt buộc phải tạo nhiều hơn 1 điểm nhấn, chúng nên được phân biệt rõ ràng. Tạo một phân cấp rõ ràng để chỉ rõ đâu là điểm nhấn quan trọng hơn. Tạo sự khác biệt cho chúng so với cái khác với đa dạng trong kích cỡ, màu, vị trí, …

Vị trí nào cho điểm nhấn

Trong thiết kế web, giao diện trang chủ là quan trọng nhất, và hơn nữa hầu hết người xem đều truy cập vào trang chủ đầu tiên, vì vậy đây chính và trang quan trọng nhất để đặt điểm nhấn của bạn. Cần thiết kế web sao cho tất cả các trang đều có một điểm nhấn giúp người xem nhanh chóng tìm thấy những thông tin quan trọng nhất trên trang đó.

Trên những trang có thể kéo trượt lên xuống (nội dung dài), nên đặt điểm nhấn trên phần header của trang.

Trên một trang không phải kéo trượt, bạn có thể đặt nó thoải mái hơn. Sử dụng các thành phần có sẵn một cách hiệu quả. Làm cho chúng đơn giản nhưng lộng lẫy, rất bình thường nhưng gây được ấn được.

Làm cách nào để tạo điểm nhấn

Dưới đây là các yếu tố tronng thiết kế website mà bạn có thể chỉnh sửa để tạo điểm nhấn cho mình một cách hiệu quả.

Typography – Nghệ thuật chữ

Các thành phần chữ có khả năng thu hút rất cao, nhưng một số web lại nhồi nhét một số lượng lớn chữ, chính vì thế cần phải có một số phần được làm nổi bật.

Kích cỡ, màu sắc, khoảng trắng (giữa các ký tự và dòng) và kiểu chữ là các nhân tố có thể điều chỉnh được để làm tăng sự nổi bật của các thành phần chữ.

Eduardo de la Rocque sử dụng các kiểu chữ và kích cỡ khác nhâu để tạo ra 3 cập độ nhìn.

thiết kế web

Thiết kế web của Fajne chlopaki bắt mắt với nghệ thuật chữ.

thiết kế web

Ban nhạc The Autumn Film giới thiệu một chương trình giảm giá với chữ tô đậm, tạo một điểm nhấn thực sự.

thiết kế website

Sự khác biệt trong các cỡ chữ có thể rất đa dạng, nhưng màu sắc là cái thực sự thu hút con mắt. Header của website Flash Gaming Summit 2011 là một ví dụ tốt.

thiết kế website

 

Esun công ty thiết kế web tại hà nội

Thương hiệu tạo niềm tin


Từ khóa liên quan đến bài viết: Tạo điểm nhấn trong thiết kế web

Nhận xét tin: Tạo điểm nhấn trong thiết kế web


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tạo điểm nhấn trong thiết kế web Bằng cách gửi thư điện tử tới http://esun.com.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tao-diem-nhan-trong-thiet-ke-web ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Tạo điểm nhấn trong thiết kế web ở dạng có dấu

  • Tin Cùng Loại:
Tin Cùng Ngày:
Tin Mới cập nhật:
thiết kế web
• Giấy phép ICP số 23/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
• Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Esun
• Địa chỉ: Liền kề 14, Ô 24, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
• Điện thoại: 0962.633.885
• Email: infon@esun.com.vn

All rights reserved. Copyright © Esun.Com.Vn, 2011-2012. Powered and SEO by Esun

Lưu ý : Từ khóa tìm thấy trên google: Thiết kế web có dấu hoặc Thiet ke web không dấu. Bạn có thể gõ tìm Thiết kế web ESUN Thông tin về các vấn đề liên quan đến Thiết kế web được công ty cổ phần Esun biên tập và trình bầy một cách khoa học và rõ ràng giúp bạn đọc có được kiến thức tổng quan về Thiết kế web. Khi xuất bản lại thông tin từ website vui lòng ghi rõ nguồn Thiết kế web