Thiết kế web

thiet ke website

thiết kế website

thiet ke web

thiet ke web chuyen nghiep

thiết kế web chuyên nghiệp

thiet ke web du lich

thiết kế website du lịch

Thiết kế web theo chuẩn

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://esun.com.vn/thiet-ke-web/Thiet-ke-web-theo-chuan.html63

Đôi lúc việc tìm kiếm những bài hướng dẫn về HTML/CSS/PHP/ASP có chất lượng thì quả là khó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về “Thiết kế web theo chuẩn” mà trong những năm qua mình đã tiếp xúc và học hỏi. Nơi sẽ cung cấp các bài hướng dẫn, video chất lượng cao từ những lập trình viên thiết kế web hàng đầu trên thế giới.

Nguồn lập trình

Đôi lúc việc tìm kiếm những bài hướng dẫn về HTML/CSS/PHP/ASP có chất lượng thì quả là khó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn về “Nguồn lập trình” mà trong những năm qua mình đã tiếp xúc và học hỏi. Nơi sẽ cung cấp các bài hướng dẫn, video chất lượng cao từ những lập trình viên thiết kế web hàng đầu trên thế giới.

CODING RESOURCES
PHP Việt Nam Portal
 
Cổng thông tin PHP Việt Nam được thành lập với mục đích là giúp đỡ cho các bạn nào yêu thích và muốn tự mày mò học về PHP. Các bài học được chia làm 5 cấp bật khác nhau từ để tới khó.
•    Level 1: Các kiến thức căn bản
•    Level 2: Giới thiệu về HTML
•    Level 3: Giới thiệu về CSS
•    Level 4: PHP căn bản
•    Level 5: Các vấn đề nâng cao
Những kiến thức về PHP mà mình có cũng đều xuất phát từ đây đó. Quả thật rất khó tìm được nguồn tài nguyên nào có đầy đủ bằng tiếng Việt như vậy. Ngoài ra, ban quản trị còn chiêu sinh mở các lớp học trực tuyến về HTML/CSS/PHP và CMS như Joomla với chi phí khá rẻ so với thị trường.
Free Code Việt Nam
 
FCVN là một trong những cộng đồng coder lớn nhất Việt Nam. Hiện nay thì FCVN có 149,663 thành viên và có khoảng 93.800 bài viết. Quả là một thư viện rất lớn phải không các bạn. Trong FCVN có nhiều chuyên mục rất hấp dẫn, đặc biệt là các chuyên mục về ExtreMedia, VBB, PHP, Web Design.
Mình đã tham gia FCVN từ lúc mới tập tành làm web, cho tới bây giờ cũng đã 4-5 năm rồi, hỏi cũng nhiều, trả lời cùng nhiều. Và các bạn có thắc mắc gì, cứ việc vào đây tìm kiếm và cùng nhau trao đổi. Với lượng thành viên và quản lý đông, giàu kình nghiệm, họ luôn giải quyết các thắc mắc của các bạn vừa vào nghệ. Ngoài ra thì FCVN có rất nhiều các mẫu template, intro, mà nguồn mở PHP (tin tức, âm nhạc, phim,…) của Việt Nam mình viết và thiết kế được chia sẽ một cách miễn phí.
Net tuts
 
Một sản phẩm của ông chùm Envato đây, trang này chuyên cung cấp các bài viết về phát triển web. Bao gồm các lĩnh vực như HTML, CSS, Javascript, CMS, PHP, ASP.NET và Ruby on Rails. Cũng với đội ngũ chuyện nghiệp, dày đặn kinh nghiệp, họ luôn cung cấp cho chúng ta những bài viết vô cùng sáng tạo và phong phú. Ngoài các bài viết căn bản trong mục Basix họ còn có nhiều Tips, các bài học nâng cao. Hãy thường xuyên theo dõi những bào viết, video của họ nhá.
W3C
 
Với tên tiếng Anh đầy đủ là “World Wide Web Consortium”, là một tổ chức với những nhân viên từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau phát triển các bài học về web một cách chuẩn nhất. Họ đặt ra cho mình nhiệm vụ là đánh thức tiềm năng của các người ham học hỏi, từ đó tạo nên một cộng đồng cùng phát triển lâu dài. Ngoài việc hướng dẫn học, W3C còn tạo điều kiện công việc cho những người thật sự tài năng và còn có học bổng cho các bạn ham học hỏi nữa. Hãy cố gắng lên nhá, biết đâu bạn là người đạt được học bổng thì sao?
W3Schools
 
Được thành lập từ năm 1998, với câu slogan là “W3Schools Will Always Be Free”, có nghĩa là “W3schools luôn luôn miễn phí”. Với mình, website này giống như một cuốn từ điển về HTML vậy, bạn không hiểu về tag html nào, cứ vào đây tìm kiếm, sẽ có tất cả. Ngoài HTML 4.01 thì còn có cả HTML5, ngoài ra còn có CSS (level 2-3), Script (Java Script, VB Script, …), SQL, PHP, … Còn nhiều nữa, bạn hãy tự mình vào và khám phá đi nào.
HTMLDOG
 
Cái tên ngộ quá phải không các bạn. HTMLDOG được thành lập vào năm 2003, và hiện tại thì có hơn 1.5 triệu lược truy cập mỗi tháng. Với người chủ là Patrick Griffiths, có dầy dạng kinh nghiệm về HTML và CSS, anh từng là việc cho các dự án của chính phủ Anh, hãng điện thoại vodafone, v.v… Các bài học trên HTMLDOG được chia làm 2 loại là căn bản và nâng cao, nên các bạn sẽ dễ dàng tiếp thu.
Jquery
 
Dự án Jquery được thành lập vào tháng 9/2009. Đây là một thư viện Javascript miễn phí được cung cấp với tư cách của một mã nguồn mở. Với jquery thì bạn có thể tạo ra các hiệu ứng tuyệt vời cho website của mình. Bạn có thể xem một vài demo sau: QuickSand, Text with Moving Backgrounds, Zoomer Gallery.
Trong trang Docs của Jquery thì bạn có thể học từ căn bản tới nâng cao và đều được sắp xếp theo thư mục riêng như Selectors, Event, Effect .. v.v… và tất cả đều có ví dụ riêng nên bạn có thể dể dàng tiếp thu được. Mình chắc chắn rằng đây là một website mà bạn không thể bỏ qua được đấy.
PHP.NET
 
Các bạn biết không? Khi mà mình không biết ý nghĩa hay tính chất của một hàm nào đó trong PHP thì PHP.NET là nơi đâu tiên mà mình hướng tới. Mọi hàm của php đều được tìm thấy ở đây. Ngoài ra còn có ví dụ và kết quả nữa, rất dể hiểu.
Nếu bạn nào xài trình duyệt Chrome thì có thể cài extension PHP documentation do chính các kĩ thuật viên của PHP.net phát triển, rất tiện dụng. Bạn hãy thử xem sao nhé.
Kết luận
Hiện tại trên mạng thì có khá nhiều các trang khác cũng chia sẽ những bài học bổ ích về lập trình, tuy nhiên thì đây là những trang nằm trong danh sách bookmark của mình. Hi vọng rằng các website trên sẽ cung cấp được cho các bạn các kiến thức cần thiết trong quá trình học lập trình web.
Trong bài tiếp theo thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn quản lý các nguồn của bạn để dễ dàng có thể cập nhật. Và trong bài tiếp thì sẽ có vài nguồn khác mình muốn giới thiệu với các bạn.


Nguồn thiết kế

“Nguồn thiết kế” – một tiêu đề rất lạ phải không bạn. Nhưng mà lại rất cần thiết cho các bạn đã đang và sẽ là webdesigner & coder. Trong quá trình thiết kế web chắc chắn bạn rất khó khăn trong việc tìm các nguồn vector, icon, brush, hình của người mẫu, thiên nhiên….Hay thậm chí là các bài giảng, chia sẽ kinh nghiệm từ các người đi trước. Trong loại bài viết “Nguồn thiết kế” mình sẽ giới thiệu với các bạn về các nguồn mà mình đã và đang dùng trong thiết kế web và lập trình.

DESIGN RESOURCES
Thư viện Font thiết kế web miễn phí – Dafont
 
Dafont hiện đang có 12,486 font với nhiều thể loại khác nhau như viết tay (Grafitti, viết ẩu…), nét thường, font theo ngày lễ (hallowen, valentine) và còn nhiều thể loại khác nữa. Các font trên dafont hầu hết đều cho bạn tải miễn phí, nếu như có khả năng thì nên donate cho font của họ. Tuy nhiên bạn cũng phải xem các qui định về chia sẽ trong tập tin Readme.txt kèm theo tập tin nén khi download về.
UTM font cho người Việt – Font chữ đẹp UTM
 
Đây là trang portfolio của anh Michael Đinh Trung Kiên, hiện đang là Graphic designer, bắt đầu thiết kế font từ năm 2003 với font VNI-Ong Do là tác phẩm đầu tay. UTM là là viết tắt của Unicode Thiên Minh, bộ font có rất nhiều thể loại (viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới), và mang đậm phong cách phương Tây lẫn phương Đông. Và hai font mà mình thực sự thích trong bộ font UTM đó là UTM Neo Sans Intel và UTM Avo, vừa mang phong cách Tây, vừa gõ được tiếng Việt. Là một webdesigner thì chắc chắn rằng UTM là một bộ font mà bạn cần phải có.
Free Icon – Iconfinder
 
Với 155,756 icon được đăng tải và 810 icon sets được tạo ra, và tất cả đều được tải miễn phí. Wow!!! Thật tuyệt vời phải không các bạn. Đây là nơi mà mình tìm kiếm và download icon miễn phí cho các thiết kế của mình. Chỉ việc gõ từ khóa mà bạn muốn kiếm như heart, arrow, icon, facebook chẵng hạn, tất cả đều có.
Free Vectors – Vecteezy
 
Được thành lập vào năm 2007 bởi anh chàng Shawn, nó nhanh cóng trở thành một website chia sẽ vector miễn phí lớn. Với khẩu hiệu “Stupid Name. Cool Vector Art!”, Vecteezy tập hợp nhiều mẫu vector từ các nhà thiết kế web trên thế giới tạo thành một nguồn lớn cho bạn lựa chọn. Các vector đều được tải và sử dụng miễn phí cho các dự án đồ họa và thiết kế của bạn. Tuy nhiên, khi tải về bạn phải đồng ý với những quy định do nhà thiết kế đề ra khi tải về sử dụng.
Free PSD Brushes – Brusheezy
 
Đây cũng là một sản phẩm nữa của anh chàng Shawn, hiện nay thì có thêm 2 người nữa cùng phát triển Jonathan và Erin. Mỗi tháng có hơn 1,2 triệu lượt download, và đang có hơn một ngàn thành viên cùng hoạt động chia sẽ trên brusheezy. Ngoài các brush mẫu thì website này còn cung cấp cả các patern, action, file psd,v.v… Chắc chắn rằng đây là nguồn mà bạn không thể bỏ qua được trong quá trình thiết kế web.
Hình ảnh miễn phí – SXC
 
SXC đã được đưa ra vào tháng 2/2001 như một sự thay thế cho các nhà thiết kế không thể mua được các ảnh với chất lượng cao và đắt tiền ở các website khác. Ý tưởng là tạo ra một trang web nơi mà những người sáng tạo có thể trao đổi hình ảnh của họ để tìm cảm hứng làm việc. Trang web đã phát triển thành cộng đồng lớn với hơn 2.5 triệu thành viên và khoảng 400.000 hình ảnh trực tuyến từ 30.000 nhíp ảnh trên toàn thế giới được đăng tải với nhiều thể loại khác nhau (thiên nhiên, chất liệu, kiến trúc, …..) bạn chỉ vào và gõ từ khóa mình cần tìm, tiếng Anh thôi nhá.
Kuler Color
 
Với chủ đề “Explore, create and share color themes” tạm dịch là “Khám phá, sáng tạo và chia sẽ màu sắc”. Kuler là một sản phẩm của ông trùm đồ họa Adobe. Với mục đích là tạo ra những bộ sưu tập màu sắc, giúp cho bạn nhanh chóng trong việc lựa chọn màu sắc cho thiết kế của mình. Với hàng ngàn bộ sưu tập được tạo ra, thì đây chắc hẵn sẽ là website mà bạn không thể bỏ qua được. Bộ công cụ này sẽ được mình giới thiệu rõ hơn trong bài 3 của series về màu sắc trong thiết kế. Đón xem nghen.
PSD Tutorials Plus
 
PSD+ thuộc hệ thống của Envato, với một đội ngũ năng động, sáng tạo, và giàu trí tưởng tượng từ khắp các nơi trên thế giới. Họ cung cấp các bài viết chia sẽ kinh nghiệm, video tutorial về photoshop từ căn bản tới nâng cao. Với cách làm việc đầy kinh ngiệm và thâm thiện chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những bài hướng dẫn đầy chất lượng.
Webdesign Tutorials Plus
 
Webdesign+ cũng thuộc hệ thống Envato, nhưng khác với PSD+. Họ chỉ cung cấp các tư liệu về thiết kế web, cũng với một đội ngũ sáng tạo, và đầy đặng kinh nghiệm về WordPress, webdesign, html/css. Cũng với kiến thức từ căn bản tới nâng cao, các công nghệ hiện đại như HTML5 và CSS3, và còn có nhiều những tip rất hay khác đang đợi bạn khám phá.
Kết luận
Chà chà, rất nhiều đúng không các bạn. Nhưng mà đó chỉ là “Thiết kế web theo chuẩn”. Trong phần sau, mình sẽ giới thiệu với các bạn “Nhiều chuyên mục Thiết kế web”, trong bài này mình sẽ giới thiệu về những nơi mà bạn có thể học hỏi kinh nghiệm cùng chiêm ngưỡng và thả mình cùng óc sáng tạo của các webdesigner trên toàn thế giới.
Các nguồn phía trên chỉ là của riêng tớ thôi, mình nghĩ rằng các bạn cũng có những nguồn riêng của mình nữa. bạn hãy viết một bài về nguồn của mình và gửi về cho mình theo email:seowebviet@gmail.com hoặc info@esun.com.vn Để mình bổ sung bài viết thêm hấp dẫn và sinh động hơn.
Chú ý: bài viết của bạn phải có hình minh họa, dài từ 5-10 dòng, hình có thể để trong file word hoặc attack vào email.

Công ty thiết kế web ESun

 

Từ khóa liên quan đến bài viết: Thiết kế web theo chuẩn

Nhận xét tin: Thiết kế web theo chuẩn


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thiết kế web theo chuẩn Bằng cách gửi thư điện tử tới http://esun.com.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thiet-ke-web-theo-chuan ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Thiết kế web theo chuẩn ở dạng có dấu

  • Tin Cùng Loại:
Tin Cùng Ngày:
Tin Mới cập nhật:
thiết kế web
• Giấy phép ICP số 23/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
• Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Esun
• Địa chỉ: Liền kề 14, Ô 24, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
• Điện thoại: 0962.633.885
• Email: infon@esun.com.vn

All rights reserved. Copyright © Esun.Com.Vn, 2011-2012. Powered and SEO by Esun

Lưu ý : Từ khóa tìm thấy trên google: Thiết kế web có dấu hoặc Thiet ke web không dấu. Bạn có thể gõ tìm Thiết kế web ESUN Thông tin về các vấn đề liên quan đến Thiết kế web được công ty cổ phần Esun biên tập và trình bầy một cách khoa học và rõ ràng giúp bạn đọc có được kiến thức tổng quan về Thiết kế web. Khi xuất bản lại thông tin từ website vui lòng ghi rõ nguồn Thiết kế web