Thiết kế web

thiet ke website

thiết kế website

thiet ke web

thiet ke web chuyen nghiep

thiết kế web chuyên nghiệp

thiet ke web du lich

thiết kế website du lịch

Thiết kế web và sự lười nhác

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://esun.com.vn/thiet-ke-web/Thiet-ke-web-va-su-luoi-nhac.html44

Chào các bạn thành viên ngôi nhà chung ESun. Để đi đến thành công trong lĩnh vực thiết kế web chúng ta không thể không nhắc đến một chủ đề mà đa phần trong chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến đó là về vấn đề “Thiết kế web và sự Lười nhác”.
Điều mà tôi muốn chú trọng trong chủ đề này là sự siêng năng, nhưng lấy tiêu đề là “Thiết kế web là sự siêng năng” nghe nó cùng cùng nghĩa không có phản biện được ^^. Nên tôi quyết định lấy chủ đề là "
Thiết kế web và sự Lười nhác

1. Mục đích chủ đề

Vì sao tôi lại lấy chủ đề ngày hôm nay thực sự lạ như vậy ?, tôi muốn các bạn cùng tôi bàn thảo, cho ý kiến chung để có thể khẳng định được vấn đề này. Sự lười nhác nói chung, chúng ta với trí óc bình thường thừa hiểu sự lười nhác là như thế nào ?. Không chỉ khi lập trình web thì mới là lười nhác.
Sự lười nhác có rất nhiều loại : lười nhác trong suy nghĩ, lười nhác trong công việc….


Nội dung chủ đề

Cắt ngang ở đó và quay lại vấn đề chính, chúng ta học thiết kế web, khi các bạn đến với ESun, khi đọc những kiến thức Thiết kế web tại ESun, vấn đề tôi muốn hỏi có bao nhiều bạn thực hiện lại điều mà những người chia sẻ trên ESun chia sẻ đến lần thứ 2. Tức là nếu bạn đang đọc một bài viết về Thiết kế web và cách cắt HTML, bạn nào đã từng làm nó hoặc một bài học nào khác từ 2 lần trở lên, các bạn hãy trả lời bằng cách gửi thư điện tử đến info@esun.com.vn, các bạn cứ coi như đây chỉ là một câu hỏi tham khảo mà thôi. Trong thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều ý kiến và câu hỏi từ nhiều thành viên khác nhau, hỏi những vấn đề về thiết kế web, có những bạn có những câu hỏi rất hay, VD : Làm sao để có thể cập nhật một đơn hàng của một Session_id đã hết hạn ?. Đó là một câu hỏi hay, khi suy nghĩ để trả lời những câu hỏi như thế, tôi như được học thêm nhiều điều.
Nhưng bên cạnh đó có những câu hỏi mà thực sự tôi cũng không biết nên trả lời thế nào cho thỏa đáng với câu hỏi mà các bạn đặt cho tôi, tôi xin nêu 1 hoặc 2 trường hợp như vậy ! mong là bạn nào hỏi thì đừng giận tôi nhé, ở đây tôi không nêu tên tuổi các bạn, nên mọi chuyện vẫn kín như bưng. Vd : Anh có hướng dẫn các phím tắt cho PTS không ?, em muốn làm một giao diện có 3 cột, trái, giữa và phải em xem video của anh DW nhưng chỉ có 2 cột thôi, anh có thể làm cho em một cái như anh DW mà có 3 cột không ?…. Đại loại là như thế, khi gặp những câu hỏi như thế này, đúng là tôi dở khóc dở cười, như vậy anh DW đã hoài công để soạn tut, thu Video đưa lên rồi, cuối cùng bạn ấy vẫn không làm được gì cả. Tôi tự hỏi tại vì sao lại như thế ? tại sao anh DW hướng dẫn cụ thể như vậy mà làm vẫn không được ?. Để chứng thực điều này tôi đã bỏ thời gian ngồi xem tut về thiết kế Layout Web từ PTS cho đến HTML, và tôi cảm thấy không quá khó đối với mình, đến khi xem đến cuối, tôi mới thực sự hiểu rằng, bạn ấy lười nhác phải suy nghĩ, lười nhác phải suy nghĩ xem code CSS nào cho cái nào và nằm ở đâu, nên đã mail và nhờ tôi code cho nhanh.

Suy ngẫm cho chủ đề

Đó là những trường hợp mô tả của tôi để làm sinh động hơn cho bài viết, qua đó chúng ta thấy được, bạn sẽ làm việc thế nào ? làm ra sao ? và ai sẽ giúp bạn ? nếu bạn làm trong một công ty nước ngoài và rất bảo mật về dự án của mình. Tôi đã từng tiếp xúc với môi trường làm việc như vậy, dự án của bạn nhận, bạn không được phép tiết lộ thông tin cho bất kỳ ai, và nếu thông tin dự án của bạn bị lộ bạn sẽ bị kỷ luật rất nghiêm khắc. Như vậy với khả năng tư duy lười 90% là một ưu điểm của bạn, bạn sẽ làm gì ?.
Đối với Thiết kế web, nếu bạn muốn mình giỏi, không có cách nào khác ngoài bạn phải tự code, phải tự suy nghĩ cho hướng đi của mình, như vậy bạn sẽ phát triển cao hơn về tư duy. Như tôi nói, bạn sẽ hỏi khi một vấn đề hoặc một thao tác bạn đang bí, cũng như Antom đã nói : “Đừng trải cả một bản đồ và bảo người hướng dẫn ta, ta phải tự đi hết bản đồ ấy, để hướng dẫn cho mọi người”.
Chú trọng hơn một chút về Thiết kế web, nếu muốn làm tốt trong nghành này, những điều sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lập trình một dự án và nhiều dự án trong cuộc đời nữa.
•    Không rượu, bia. Nếu thực sự không thể từ chối, hãy uống nhưng đừng bao giờ để mình mất kiểm soát, ngay khi cơ thể mình cảm thấy đủ, bạn phải chủ động dừng lại. Bia rượu là một chất kích thích không tốt cho hệ thần kinh, làm cho các tín hiệu não di chuyển chệch hướng hoặc không đúng như lệnh đã được đưa ra ban đầu. Cũng như khi say sỉn, da của bạn không còn nhiều cảm giác, các cơ cũng có sự co dãn nhiều hơn, trí óc của bạn không tỉnh táo chứng tỏ bạn đã chậm về suy nghĩ. Nó sẽ làm chết dần các nơtron của bạn.
•    Khi đi vào nghành Thiết kế web, bạn nhất định phải tự xác định tư tưởng trước, bạn đang chấp nhận đi vào một lĩnh vực khô khan. Và hãy kiên trì
•    Hãy tập mò mẫm, cho dù có lúc mò mẫm chẳng để làm gì ?, đôi lúc bạn cũng nên sử dụng Google để search nội dung “Cách thức tìm kiếm tại google hiệu quả”. Và bạn sẽ bất ngờ rằng chỉ một vài bài viết sẽ giúp bạn không phải mail hỏi tôi rất nhiều. Google là người thầy rộng lớn nhất trên Internet, bạn cứ yên tâm, có khi chính tôi cũng đã search để trả lời cho bạn đấy.
•    Hãy học cách để hỏi một câu hỏi, tôi đã từng nhận được một câu hỏi oái oăm đến bực mình, bạn ấy gửi cho tôi câu hỏi cùng 1 fiel đính kèm, câu hỏi anh ta muốn hiển thị các thông tin về category trên menu ngang, nhưng trong demo gửi cho tôi, anh ta chẳng hề có lấy một mẩu menu nào, chỉ đơn giản là một Div được đổ màu, vậy tôi sẽ làm gì ? ^^
•    Hãy tìm hiểu, suy nghĩ, mò mẫm, khi nào bí hãy tìm chúng tôi, vì chúng tôi chắc chắn đó là vấn đề rất hay ^^.
Kết Luận
Vậy chủ đề ngày hôm nay chúng ta cùng nói đến sự lười nhác trong Thiết kế web, vậy bạn sẽ làm được gì để nó không còn như vậy nữa, bạn làm gì để có thể có một ngày có 1 handcode Made in Tự Tui ^^. Đừng xin Source Code của người khác để sài, chúng ta xin để tham khảo, hãy sài code của chính mình, mặc dù nó chưa hoàn thiện, mặc dù nó chưa tốt, nhưng nó là công sức của chính mình, bị hack vài lần, thì mới biết mình lập trình bị hở ở đâu ^^.


Từ khóa liên quan đến bài viết: Thiết kế web và sự lười nhác

Nhận xét tin: Thiết kế web và sự lười nhác


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thiết kế web và sự lười nhác Bằng cách gửi thư điện tử tới http://esun.com.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thiet-ke-web-va-su-luoi-nhac ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Thiết kế web và sự lười nhác ở dạng có dấu

  • Tin Cùng Loại:
Tin Cùng Ngày:
Tin Mới cập nhật:
thiết kế web
• Giấy phép ICP số 23/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
• Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Esun
• Địa chỉ: Liền kề 14, Ô 24, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
• Điện thoại: 0962.633.885
• Email: infon@esun.com.vn

All rights reserved. Copyright © Esun.Com.Vn, 2011-2012. Powered and SEO by Esun

Lưu ý : Từ khóa tìm thấy trên google: Thiết kế web có dấu hoặc Thiet ke web không dấu. Bạn có thể gõ tìm Thiết kế web ESUN Thông tin về các vấn đề liên quan đến Thiết kế web được công ty cổ phần Esun biên tập và trình bầy một cách khoa học và rõ ràng giúp bạn đọc có được kiến thức tổng quan về Thiết kế web. Khi xuất bản lại thông tin từ website vui lòng ghi rõ nguồn Thiết kế web