Thiết kế web

thiet ke website

thiết kế website

thiet ke web

thiet ke web chuyen nghiep

thiết kế web chuyên nghiệp

thiet ke web du lich

thiết kế website du lịch

Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://esun.com.vn/thiet-ke-web/Thiet-ke-web-voi-photoshop-va-Frontpage---Phan-1.html125

Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1
Các bạn thân mến , nếu như các bạn thực sự có lòng đam mê thiết kế web thì xin hãy đọc chi tiết những lời hưỡng dẫn , đừng phớt lờ bỏ qua , có thể bài viết này còn nhiều vướng mắc nhưng sau khi đọc xong các bài viết này , bạn sẽ thiết kế được một trang web cho riêng mình.
Nếu bạn chỉ có ý định xem qua thì đừng mở trang nào hết vì chỉ làm tốn băng thông của trang web mà thôi .
+ Để thiết kế được một trang web và cho nó hoạt động được , thì yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ html . Để có được 1 giao diện đẹp thì yêu cầu bạn phải có kiến thức về photoshop , hầu hết thời nay tất cả các trang web có hình thức đẹp đều được design từ photoshop , sau đó nếu muốn ấn tuợng hơn thì họ đem qua flash làm cho màu mè hơn . Ở bài này tôi sẽ không hưỡng dẫn cho các bạn tạo ra 1 trang web cụ thể nào , mà tôi chỉ hưỡng dẫn các bạn các vấn đề cơ bản , các tutorial về nút bấm và các layout cho web có rất nhiều trên mạng , các bạn có thể tự nghiên cứu hoặc sử dụng các tutorial có sẵn để làm đẹp trang web của mình  :
+ Sau đây là 3 phần hưỡng dẫn , bạn hãy đọc lần lượt từng phần nhé

I. Tạo bố cục:

Giao diện của một trang web được thiết kế bằng photoshop thực chất đó là một hình ảnh , bạn cứ nghĩ rằng giao diện của một trang web không khác gì một tấm hình , bất kì một tấm hình nào cũng có thể biến nó thành giao diện trang web .
Do đó - Về phần bố cục thì tùy vào người thiết kế , họ có thể thiết kế trên trời dưới đất gì cũng được , trang web nhìn càng lạ mắt thì càng thu hút người xem .
Tuy nhiên  , thiết kế như thế nào thì bạn vẫn phải tuân theo những quy luật sau .
1.) Phải có ý tưởng rõ ràng , bạn sẽ làm trang web về cái gì
2.) Người sử dụng trình duyệt web luôn để màn hình ở độ phân giải là  800x600 pixel và 1024x768 pixel . Nhưng theo tôi thấy đa số các trang web đều được thiết kế tương thích với độ phân giải 800x600 pixel . Để kiểm tra độ phân giải của màn hình . Bạn làm như sau nhấn chuột phải trên vùng trống của màn hình Desktop và chọn Properties  . Sau đó kích chuột vào bảng Setting . Hãy xem trong ô Screen area giá trị phân giải màn hình của bạn là bao nhiêu .
3.) Nếu thiết kế giao diện của trang web nhỏ hơn đôh phân giải 800x600 , thì bạn phải căn chỉnh cho nó nằm ra giữa màn hình - việc này tôi sẽ hưỡng dẫn bên phần HTML
4.) Thiết kế các nút bấm cho trang web theo nội dung mà bạn sẽ đề ra
SAU ĐÂY TÔI SẼ TRÌNH BÀY VÀI ĐIỀU VỀ KÍCH THƯỚC CẦN THIẾT CỦA TRANG WEB VỚI ĐỘ PHÂN GIẢI CỦA MÀN HÌNH 800x600
1.) Nếu chỉ thiết kế trang web với giao diện phù hợp với màn hình 800x600 thì bạn có thể thiết kế giao diện trang web ở kích thước 800x600 . Tuy nhiên các trình duyệt web mà thông dụng nhất là IE không bao giờ có thể xem đầy đủ một bức hình 800x600 , do đó chiều ngang của trang web các bạn nên để khoảng 770 pixel , chiều cao có thể là 600 hoặc dài hơn tùy vào công việc của các bạn

 

điều này sẽ làm cho trình duyệt web không hiện thanh cuộn nằm ngang , và nó sẽ không gây mất thẩm mỹ cho trang web .
2.) Sau khi tạo một file mới  trong photoshop với kích thước tùy ý của các bạn , thì sau đó các bạn thiết kế theo sở thích của các bạn , nhưng nên chừa lại một khoảng không gian để sau này ghi thông tin web vào đó . 

3.) Theo cách thiết kế trang web của tôi , thì tôi thiết kế Banner trước , thiết kế banner trước nó sẽ ảnh hưởng đến cách trình bày web của bạn sau này
 
4.) Tiếp đó là thiết kế dần xuống dưới
 
5.) Sau đó tiến hành thiết kế các phần nền cho web , việc này tùy vào mỗi người thiết kế  
 
6.) Tiếp đó là bạn sẽ thiết kế những nút bấm riêng , sau đó đưa nó vào giao diện web , công đoạn thiết kế nút bấm phải được bạn làm riêng từ trước . Hiện nay có rất nhiều tutorial về các nút bấm đẹp , nếu không thích bạn có thể tự thiết kế theo cách riêng của mình  .
 
 
nút bấm có thể là một dòng chữ bình thường hoặc là một nút bấm riêng biệt mà bạn sẽ đặt lên giao diện trang web .
7.) Sau khi hoàn tất các công đoạn thì về mặt giao diện của trang web các bạn đã hoàn thành . Nó thực ra chỉ là một cái Image đúng không .
 
CÁC BẠN CHÚ Ý : trong quá trình thiết kế thì mỗi một hình ảnh nào mà các bạn tạo ra trên trang web thì các bạn nên làm trên từng layer riêng , để sau này nếu thấy không ưng ý chỗ nào thì bạn sửa trên layer đó . Nên tạo ra các Set Folder để chứa các layer cùng loại , cho nó đỡ rối rắm , vì bạn sẽ tạo ra rất nhiều layer trong quá trình thiết kế giao diện . ví dụ tôi chứa các nút bấm trong các Set này :
 
(Theo Dohoavn.net)


Từ khóa liên quan đến bài viết: Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1

Nhận xét tin: Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1 Bằng cách gửi thư điện tử tới http://esun.com.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thiet-ke-web-voi-photoshop-va-Frontpage---Phan-1 ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Thiết kế web với photoshop và Frontpage - Phần 1 ở dạng có dấu

  • Tin Cùng Loại:
Tin Cùng Ngày:
Tin Mới cập nhật:
thiết kế web
• Giấy phép ICP số 23/GP-TTĐT. Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
• Cơ quan chủ quản: Công ty cổ phần Esun
• Địa chỉ: Liền kề 14, Ô 24, KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
• Điện thoại: 0962.633.885
• Email: infon@esun.com.vn

All rights reserved. Copyright © Esun.Com.Vn, 2011-2012. Powered and SEO by Esun

Lưu ý : Từ khóa tìm thấy trên google: Thiết kế web có dấu hoặc Thiet ke web không dấu. Bạn có thể gõ tìm Thiết kế web ESUN Thông tin về các vấn đề liên quan đến Thiết kế web được công ty cổ phần Esun biên tập và trình bầy một cách khoa học và rõ ràng giúp bạn đọc có được kiến thức tổng quan về Thiết kế web. Khi xuất bản lại thông tin từ website vui lòng ghi rõ nguồn Thiết kế web